10 bí quyết để có cuộc sống khoẻ mạnh

admin đăng trong Ẩm thực 5 tháng trước

Hãy nhớ rằng một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh và tập thể dục thường xuyên là chìa khóa cho lối sống lành mạnh. Sau đây là 10 điều đơn giản(chủ yếu về thực phẩm và dinh dưỡng) bạn có thể thực hiện để có một cuộc sống khoẻ mạnh:

  1. Tự mình nấu ăn hoặc ăn cơm vợ nấu: Đây là một trong những kỹ năng sống quan trọng nhất bạn có thể học. Nó cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn những gì có chứa trong thực phẩm của bạn.
  2. Lựa chọn món ăn hợp lý: Mục tiêu là để có một chế độ ăn uống cân bằng, có chứa mỗi nhóm thực phẩm với tỷ lệ khoa học.
  3. Sự đa dạng chính là chìa khoá: Điền vào chế độ ăn uống của bạn với nhiều loại trái cây, rau, thịt nạc, cá, trứng, đậu, hạt, cá và thực phẩm bơ sữa. Khi nói đến trái cây và rau quả, màu sắc khác nhau cung cấp cho cơ thể của bạn với các chất dinh dưỡng khác nhau.
  4. Hiểu rõ những gì bạn đang ăn: Thực hiện một nỗ lực để tìm hiểu về thực phẩm bạn đang ăn - tất cả chúng ta cần phải hiểu nơi thức ăn đến và ảnh hưởng đến cơ thể của chúng ta như thế nào.
  5. Ăn những món ăn bổ dưỡng: Đảm bảo phần lớn năng lượng tiêu thụ của bạn đến từ calo bổ dưỡng cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng như vitamin, chất khoáng, protein, chất xơ và chất béo tốt.
  6. Không nên bỏ bữa sáng: Bữa ăn sáng bắt đầu sự trao đổi chất của bạn và giúp bạn tỉnh táo suốt cả ngày. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn ăn một bữa sáng bổ dưỡng.
  7. Đọc hàm lượng chất dinh dưỡng trên bao bì: Điều quan trọng là phải đọc bao bì một cách chính xác. Cần lưu ý đến hàm lượng đường, muối và chất béo bão hòa.
  8. Uống nhiều nước: Nước là một phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của bạn. Uống nhiều nước và tránh những calo rỗng(empty calories) từ những thứ như đồ uống có ga, đồ uống bổ dưỡng hoặc nước trái cây với thêm đường
  9. Luôn hoạt động: Tập thể dục là một yếu tố cực kỳ quan trọng để giữ sức khoẻ, cố gắng hoạt động hết mức có thể.
  10. Có một giấc ngủ tốt: Hãy đảm bảo rằng bạn ngủ đủ giấc - đó là một phần thiết yếu của việc khỏe mạnh và ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ chúng ta có thể học hỏi, phát triển và hành động trong cuộc sống. Trong khi chúng ta đang ngủ, cơ thể sẽ có thời gian rất quan trọng để sửa chữa và hồi phục.

1 bình luận

avatar
Trang Tran
  5 tháng trước

=))